A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cẩm Trung - Tổ chức chuyên đề Đổi mới phương pháp dạy học Toán và dạy phân môn Tập làm văn

Chiều thứ 4, ngày 28 tháng 11 năm 2018, Trường Tiểu học Cẩm Trung tổ chức chuyên đề Đổi mới phương pháp dạy học môn Toán và phân môn Tập làm văn. Dự và chỉ đạo chuyên đề có cô giáo Trần Thị Văn - Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Thành Huế - Phó HT. 

     Sau khi lên kế hoạch triển khai chuyên đề, nhà trường đã cử giáo viên dạy thể nghiệm đó là cô giáo Lê Thị Thủy (dạy môn Tập làm văn) và cô giáo Cao Thị Hàn (dạy môn Toán). Trong quá trình chuẩn bị các giáo viên dạy thể nghiệm đã tiến hành chọn bài và sau đó được BGH nhà trường và tập thể giáo viên tổ 4,5 tư vấn, góp ý giúp đỡ về bài dạy. Sau khi công việc chuẩn bị đã xong, chiều ngày 28/11/2018, cô giáo Lê Thị Thủy và cô giáo Cao Thị Hàn đã tiến hành dạy thể nghiệm thực tế trên lớp. Cô giáo Lê Thị Thủy dạy tiết Tập làm văn: Luyện tập tả người ở lớp 5, còn cô giáo Cao Thị Hàn dạy tiết "Nhân với số có ba chữ số", toán lớp 4. 

                                              (Cô giáo Cao Thị Hàn - đang hướng dẫn học sinh học sinh nhận xét bài làm)

 

                                                                           (Cô giáo Lê Thị Thủy - tổ chức trò chơi học tập trong giờ học)

 

    Trong giờ học, giáo viên luôn chú trong hoạt động của học sinh, lấy học sinh làm trung tâm, vì vậy các em hào hứng, tích cực trong học tập. Các giáo viên còn tăng cường tổ chức hoạt động nhóm để các em có cơ hội được phối hợp làm việc trong nhóm, học hỏi lẫn nhau, làm cho tiết học trở nên vui vẽ, thích thú.

                                                                  (Học sinh tích cực hoạt động nhóm trong học tập)

 

        Sau các tiết dạy thể nghiệm, nhà trường đã tổ chức cho giáo viên chia sẽ góp ý giờ dạy và cuối cùng đồng chí Nguyễn Thành Huế - PHT nhà trường đã kết luận chỉ đạo cách thực hiện giảng dạy các chuyên đề đã được triển khai.

        Qua chuyên đề lần này, hầu hết giáo viên cảm thấy học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích để phục vụ cho công tác giảng dạy của mình và nhất là chuyên đề dạy phân môn Tập làm văn. Vì đây là phân môn mà giáo viên rất ít có cơ hội được tiếp thu các chuyên đề về phương pháp giảng dạy từ phòng, cụm trường hay ngay tại trường. Hy vọng rằng sau chuyên đề giáo viên sẽ vận dựng những gì đã tiếp nhận được để giảng dạy có hiệu quả hơn.

  


Tác giả: Nguyễn Thành Huế - Phó Hiệu trưởng
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan