A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Cẩm Trung phối hợp với Cụm liên trường Số 1 tổ chức chuyên đề "Đổi mới PP dạy học môn Toán lớp 4"

          Chiều thứ 4, ngày 23/1/2019, tại trường TH Cẩm Trung, chuyên môn trường TH Cẩm Trung phối hợp BCĐ cụm liên trường số 1, đã tổ chức buổi chuyên đề Đổi mới PP dạy học môn Toán, lớp 4.

         Về tham dự chuyên đề có tất cả các đ/c trong BGH và giáo viên dạy lớp 3,4,5 của 4 trường TH trong cụm gồm: TH Cẩm Lĩnh, TH Cẩm Lộc, TH Cẩm Hà và TH Cẩm Trung.

        Trước khi buổi chuyên đề được tiến hành, cô giáo Trần Thị Văn - Cụm trưởng cụm số 1 đã có lời phát biểu đặt vấn đề về buổi chuyên đề và chào mừng các CBGV các trường trong cụm về dự chuyên đề lần này tại trường TH Cẩm Trung.

                                                                 (Cô giáo Trần Thị Văn - cụm trưởng phát biểu khai mạc chuyên đề)

            Sau phần khai mạc của cô giáo Trần Thị Văn là tiết dạy thể nghiệm chuyên đề của cô giáo Nguyễn Thị Hảo.

          Tài buổi chuyên đề cô giáo Nguyễn Thị Hảo, giáo viên trường TH Cẩm Trung - là người dạy thể nghiệm tiết học toán,bài Phân số bằng nhau, tại lớp 4A, trường TH Cẩm Trung.

        Tiết học diễn ra mọt cách nhẹ nhàng và học sinh đã đươc thâm gia nhiều vào các hoạt động học tập như tham gia hoạt động nhóm, trò chơi học tập,... Các em hoạt động cá nhân và hoạt động nhóm cung rất tích cực, hào hứng; các em còn được thực hành làm việc trên các đồ dùng học tập do mình tự chuẩn bị theo sự hướng dẫn của cô giáo để từ đó rút ra kiến thức của bài học.

                                                             (Các thầy cô giáo đang tập trung theo dõi GV và HS tiến hành giờ học)

       

                                                                              (Các em học sinh đang chăm chú học tập)
                                           (HS đang được thực hành chia phần, tô màu và viết phân số chỉ số phần đã tô màu vào tấm bìa đã chuẩn bị)

 

                                   (Cô giáo đang hướng dẫn HS hoạt động nhóm để chia sẽ những kết quả học tập và thảo luận của các em trong nhóm)

         Sau khi tiết học kết thúc, các thầy cô giáo đã tập trung thảo luận, chia sẽ, góp ý giờ dạy một cách sôi nỗi tích cực về những ưu nhược điểm của tiết dạy cũng như những băn khoăn suy nghỉ của bản thân từng giáo viên đối với việc đổi mới PP dạy học môn toán ở bậc tiểu học.

                                                            (Các thầy cô giáo đang hay say phát biểu chia sẽ ý kiến về tiết dạy)

       Sau phần chia sẽ của các cán bộ, giáo viên các nhà trường là phần kết luận của cô giáo Trịnh Thị Đào - cụm phó phụ trách công tác chuyên môn của cụm số 1, kết luận nội dung chuyên đề đồng thời trao quà cho cô giáo dạy thể nghiệm chuyên đề của cụm.

                                                                              (Cô Trinh Thị Đào đang kết luận buổi chuyên đề)
                               (Cô Trinh Thị Đào - cụm phó đại diện cụm trao quà cho cô Nguyễn Thị Hảo - GV dạy thể nghiệm chuyên đề)

         Buổi chuyên đề mặc dù chỉ là một tiết dạy thể nghiệm và sau đó là phần chia sẽ về tiết dạy và phần kết luận chuyên đề của BCĐ cụm, nhưng qua thực tết được tìm hiểu tiết dạy cũng như tiếp thu được các ý kiến thảo luận chia sẽ và đặc biệt là phần kết luận chuyên đề của đ/c cụm phó, hầu hết tất cả giáo viên đều thấy buổi chuyên đề rất bổ ích. Vì qua buổi chuyên đề lần này, các GV đã học hỏi thêm được rất nhiều kiến thức, phương pháp dạy học môn toán nói riêng và kinh nghiệm dạy học theo hình thức đổi mới nói chung để mang lại hiệu quả giờ dạy mà các GV đang đảm nhiệm.

        Buổi chuyên đề kết thúc trong niềm vui, phấn khởi của tất cả CBGV của các trường về tham dự. Vì bên cạnh học hỏi được những vấn đề về chuyên môn nghiệp vụ thì chuyên đề còn là nơi để các CBGV các nhà trường có thêm phần giao lưu với nhau chia sẽ niềm vui trong công việc và cuộc sống./.


Tác giả: Nguyễn Thành Huế - Phó Hiệu trưởng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan