A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM TRUNG NỖ LỰC XÂY DỰNG THƯ VIỆN THÂN THIỆN VỚI MỤC TIÊU NÂNG CAO VĂN HÓA ĐỌC CHO HỌC SINH, GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

“Thư viện” là linh hồn của trường học - nơi hội tụ kiến thức, tri thức của loài người giúp cho thầy và trò  nhà trường không chỉ dạy tốt, học tốt mà còn mở mang trí óc, bồi đắp nhân cách, xây dựng nền tảng văn hóa. Xây dựng “Thư viện” là yêu cầu quan trọng cần thiết trong việc nâng cao chất lượng giáo dục hiện nay. “Thư viện” giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tự học, tự nghiên cứu góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Chính vì vậy, để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, bên cạnh việc duy trì tốt chất lượng dạy và học, dưới sự chỉ đạo, quan tâm sát sao của Phòng Giáo dục huyện Cẩm Xuyên và Ban giám hiệu nhà trường TH Cẩm Trung quyết tâm để xây dựng Thư viện đạt Thư viện xuất sắc.

Để được công nhận các danh hiệu trên, trong nhiều năm qua nhà trường đã không ngừng củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của thư viện trường.Thư viện của trường có diện tích khá rộng, thoáng mát và ánh sáng đầy đủ để phục vụ nhu cầu đọc của thầy và trò. Ngoài ra, thư viện còn xây dựng thêm một không gian “thư viện xanh” ngoài trời nhằm thu hút và tạo sinh khí mới để các em học sinh đến thư viện tìm và đọc tài liệu, phục vụ việc học của các em.

Hằng năm, thư viện luôn phát động phong trào tặng sách thiếu nhi để học sinh tham gia góp sách, tạp chí, báo… cho thư viện. Hoạt động của thư viện nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của Ban giám hiệu, giáo viên và các em học sinh. Với số lượng đầu sách phong phú và luôn được cập nhật hàng năm, thư viện nhà trường đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu đọc của thầy và trò nhà trường.

Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Đọc sách để khám phá thế giới, khám phá lịch sử nhưng quan trọng hơn cả là để khám phá bản thân mình và đặc biệt đọc sách trong các giờ ra chơi sẽ giúp các em vừa giải tỏa được những căng thẳng sau những giờ học trên lớp vừa giúp các em học sinh tránh xa được những trò chơi nguy hiểm.

Có thể nói rằng việc đọc sách cũng góp phần tạo ra một môi trường học tập tích cực cho học sinh. Tại đây học sinh có cơ hội tham gia tìm kiếm, khám phá thông tin, hình thành kiến thức mới mẻ để phục vụ bài học và làm giàu kiến thức cho bản thân. Thư  viện chính là nơi khơi nguồn tri thức và hình thành văn hóa đọc cho học sinh.

Bên cạnh công tác tuyên truyền sách hàng tuần, thư viện của Trường TH Cẩm Trung mở cửa các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần, thu hút đông đảo các em học sinh và các thầy, cô giáo tham gia mượn và đọc sách. Trong giờ ra chơi các bạn không chỉ tham gia các trò chơi mà còn say sưa bên cạnh những giá sách để đọc những quyển sách mới, những mẩu chuyện hay.

Trong các hoạt động của thư viện thân thiện thì hoạt động trưng bày sách theo chủ đề ở ngoài trời luôn thu hút đông đảo học sinh tham gia với một không gian rộng rãi, thoáng mát dưới những tán cây xanh. Khi tham gia hoạt động thư viện ngoài trời các em có thể tự lựa chọn cho mình những cuốn sách mà mình ưa thích. Các em lại được thả hồn mình vào những kiến thức đầy thú vị, các em được tự do khám phá, tự do tìm hiểu kiến thức từ những trang sách thân thương. Những trang sách sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các em, nó sẽ chắp cho các em thêm đôi cánh ước mơ để bay tới những chân trời mới.

Với quyết tâm xây dựng mô hình Thư viện thân thiện để đạt Thư viện xuất sắc thầy và trò trường Tiểu học Cẩm Trung sẽ luôn giữ lửa tinh thần để tiếp tục xây dựng thư viện xanh, sạch, đẹp và duy trì nét đẹp của văn hóa đọc.


Tác giả: Thanh Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan