A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM TRUNG CHUNG TAY CÙNG CẢ NƯỚC CHỐNG DỊCH COVID - 19

   Qua những hoạt động đó tất cả chúng tôi đều cảm thấy rất vui và luôn nghĩ rằng “Mỗi cá nhân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch”. Mong cho dịch bệnh sớm qua mau để tiếp tục những trang giáo án còn dang dở của năm học 2019- 2020. Việc làm của chúng ta hôm nay dù rất nhỏ bé, đơn giản nhưng thể hiện được sự đồng lòng chung tay vì một đất nước Việt Nam khỏe mạnh, kiên cường và phát triển. 

 

(Học sinh đang nhận tài liệu giáo viên phát và làm bài tập ở nhà)

    Công cuộc chống dich Covid – 19 đang ở giai đoạn quyết liệt nhất rất cần sự chung sức của toàn dân. Đây không chỉ là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan đoàn thể mà là trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam. Để góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, cán bộ giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Cẩm Trung luôn nêu cao tình thần trách nhiệm của mình đó là thực hiện tốt những khuyến cáo của Bộ y tế. Làm tốt công việc dạy học ở nhà bằng nhiều hình thức khác nhau theo hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên mà trực tiếp là Phòng Giáo dục và Đào tạo Cẩm Xuyên như: Ôn bài trên phiếu bài tập cho học sinh thông qua việc gửi bài trực tiếp hay gửi qua nhóm facebook, Zalo, Messenger, gmail. Sử dụng các phần mềm để tổ chức dạy học trực tuyến các bài học mới cho học sinh qua phần mềm Zoom, hướng dẫn học sinh học trên các video bài giảng hay hoặc cung cấp lịch phát sóng dạy học trên truyền hình để học sinh học trực tiếp, thường xuyên giao bài tập nhằm duy trì tốt nề nếp học tập cho các em với phương châm tạm “dừng đến trường nhưng không dừng học”.

             (Cô giáo Nguyễn Thị Liệu đang giảng dạy học sinh lớp 4A học trực tuyến trên phần mềm Zoom)
(Cô giáo Lê Thị Thủy đang giảng dạy học sinh lớp 5A học  trực tuyến trên phần mềm Zoom)

 

                              (Họp hội đồng trực tuyến)

     Không chỉ sử dụng các phần mềm vào dạy học trực tuyến mà nhà trường cũng đã tổ chức họp hội đồng trực tuyến và mang lại nhiều hiệu quả thiết thực để thông suốt các hoạt động quản lý chuyên môn, góp ý đề án chọn bộ Sách giáo khoa lớp 1 mới áp dụng cho năm học 2020 – 2021,… Đây chính là cơ hội để cán bộ, giáo viên nhà trường ứng dụng công nghệ thông tin vào việc dạy và học hiện nay

      Bên cạnh các công việc thường ngày của giáo viên trong mùa dịch Covid – 19, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường chúng tôi còn hăng hái tham gia các công việc thiện nguyện khác như ủng hộ bằng vật chất và tinh thần cho công tác chống dịch, góp công vào phục vụ nấu ăn ở các địa điểm cách ly tại nơi cư trú. Đặc biệt trong 4 ngày từ ngày 9 tháng 4 năm 2020 đến ngày 12 tháng 4 năm 2020 tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được chia làm 4 tổ nấu ăn phục vụ địa điểm cách liy tập trung của huyện Cẩm Xuyên tại địa bàn xã Cẩm Trung gốm 83 suất ăn.

(Tập thể giáo viên  phục vụ nấu ăn tại địa điểm cách ly tập trung)

    Qua những hoạt động đó tất cả chúng tôi đều cảm thấy rất vui và luôn nghĩ rằng “Mỗi cá nhân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch”. Mong cho dịch bệnh sớm qua mau để tiếp tục những trang giáo án còn dang dở của năm học 2019- 2020.

     Việc làm của chúng ta hôm nay dù rất nhỏ bé, đơn giản nhưng thể hiện được sự đồng lòng chung tay vì một đất nước Việt Nam khỏe mạnh, kiên cường và phát triển. Thể hiện rõ ý thức trách nhiệm công dân của cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Cẩm Trung.

                                                                   


Tác giả: Nguyễn Thị Liệu
Nguồn:Tin tức Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan