A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM TRUNG CHIA TAY GIÁO VIÊN NGHỈ HƯU THẮM TÌNH ĐỒNG NGHIỆP

 

Như một lẽ tự nhiên của muôn đời, cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó, gần gũi của cuộc đời mình với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn ai trong chúng ta đều phải chông chênh cả nỗi lòng. Dù muốn dù không thì trong dòng chảy bất tận của thời gian, trong guồng quay hối hả của cuộc sống, đôi khi con người ta rơi vào khoảng khắc ấy. Với toàn thể thầy cô giáo của trường Tiểu học Cẩm Trung tuy có sự chuẩn bị tinh thần trong khoảng thời gian dài nhưng vẫn không khỏi chênh vênh, một thoáng buồn trên gương mặt khi khoảnh khắc ấy tìm đến trong buổi gặp mặt chia tay các đồng chí, đồng nghiệp khi về nghỉ hưu theo chế độ.

Vâng! Sau ba mươi tư năm công tác trong ngành giáo dục, cô giáo Trần Thị Văn nay đã hoàn thành xuất sắc "Sứ mệnh" trồng người của Đảng và Nhà nước đã giao phó. Dù không muốn chia tay tạm biệt, nhưng vẫn phải tạm biệt chia tay. Cuộc chia tay nào cũng vậy, cũng cảm thấy xốn xang, bồi hồi lưu luyến. Trong niềm xúc động này, Hôm nay ngày 19/6/2020 trường Tiểu học Cẩm Trung long trọng tổ chức buổi gặp mặt chia tay cô giáo Trần Thị Văn – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường về nghỉ hưu theo chế độ.

Tới dự buổi chia tay rất vinh dự có sự góp mặt của cô giáo Nguyễn Thị Xuân Hoàng – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên, thầy giáo Nguyễn Hồng Ngọc – Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Xuyên.

Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Bùi Xuân Định – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Nguyễn Văn Tiến Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Văn Tình – Phó bí thư thường trực Đảng ủy.

Ngoài ra còn có sự góp mặt đông đủ của Ban chấp hành hội cha mẹ học sinh và hội trưởng hội dâu rể cùng toàn thể các bộ giáo viên và nhân viên nhà trường.
Buổi chia tay diễn ra trong không khí thân tình, xúc động. Đây là một cuộc chia tay ấm tình đồng đội, đồng chí, đồng nghiệp giữa người ra đi và người ở lại đơn vị.

Cô giáo Nguyễn Thị Lan- Tân Hiệu trưởng trường Tiểu học Cẩm Trung xúc động đọc lại quá trình công tác của cô giáo Trần Thị Văn.

Cô giáo Nguyễn Thị Lan và thầy giáo Nguyễn Thành Huế tặng hoa chia tay cho cô giáo Trần Thị Văn.

Kể cũng không hết được những đóng góp to lớn, những cống hiến của cô giáo Trần Thị Văn đối với mái trường Tiểu học Cẩm Trung, đó là là tình cảm, là sự dìu dắt biết bao thế hệ học trò, tấm lòng tận tuỵ, cần mẫn, nhiệt tình bảo ban hướng dẫn đội ngũ giáo viên trong chuyên môn cũng như cuộc sống. Chia tay cô chúng ta không thể nào quên hình ảnh người đồng nghiệp, đồng chí ân cần, chan hoà, cởi mở. Trong khoảnh khắc đặc biệt này cô giáo Trần Thị Văn đã có những chia sẻ cảm xúc rất chân thật với tất cả mọi người.

Cô giáo Nguyễn Thị Xuân Hoàng cũng đã có những lời phát biểu ghi nhận đóng góp lớn lao của cô giáo Trần Thị Văn đối với giáo dục xã Cẩm Trung nói riêng và giáo dục huyện Cẩm Xuyên nói chung.

Cô giáo Nguyễn Thị Xuân Hoàng và thầy giáo Nguyễn Hồng Ngọc tặng hoa cho cô giáo Trần Thị Văn

 

Lật lại những trang sử vàng truyền thống của nhà trường chúng ta càng thêm tự hào về những cống hiến to lớn của cô. Đó là những thắng lợi trong công tác xây dựng phát triển trường. Tinh thần, ý chí, tâm huyết với ngành, với nghề đã để lại  cho thế hệ trẻ của nhà trường những bài học quý báu. Để lưu lại những khoảnh khắc tươi đẹp này Uỷ ban Nhân dân xã, Công đoàn trường, hội dâu rể, Ban chấp hành hội cha mẹ học sinh cũng đã có những bó hoa tươi thắm gửi tặng cô giáo Trần Thị Văn.

 

 

 

 

Hôm nay, trước khi chính thức chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường thân yêu đã từng gắn bó, cô hoàn toàn có quyền tự hào trước những dấu ấn để lại trong lòng các thế hệ học sinh thân yêu của mình, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp. Cuối cùng, kính chúc cô cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho công cuộc xây dựng quê hương thân yêu của chúng ta ngày càng giàu mạnh.

                                                                                                                     Thanh Thanh


Tác giả: Thanh Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan