A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Cẩm Trung ra quân "Tết trồng cây" đầu xuân Kỷ Hợi 2019

  Thực hiện văn bản chỉ đạo của Phòng GD-ĐT Cẩm Xuyên, chiều ngày 15/2/2019, trường TH Cẩm Trung tổ chức ra quân "Tết trồng cây- đồi đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Kỷ Hợi 2019. 

  Tham gia buổi lao động trồng cây có cô giáo Trần Thị Văn - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo và đại diện một số phụ huynh của các lớp học.

  Tạ buổi ra quân trồng cây lần này, nhà trường đã tiến hành trồng được 3 cây trâm và 1 cây xà cừ. Mỗi cây đó độ cao chừng 4 - 5 mét và đường kính từ 10 - 15cm. Trị giá mỗi cây gần 1,5 triệu đồng.

   Và cũng tại buổi lao động trồng cây, nhà trường đã tiến hành tổ chức chặt tỉa toàn bộ cây bóng mát, chăm sóc cắt tỉa lại các thảm hoa, cây cảnh trong khu vực trường.

Nhãn
                                                                             (Phụ huynh và giáo viên đang tham gia trồng cây)
                                                          (Phụ huynh đang cắt tỉa cành cây trong khu vực trường tạo cảnh quan thoáng đãng)

      Chỉ trong thời gian một buổi lao động trồng cây và chăm sóc cây hoa, cảnh quan trường lớp đổi thay rõ rệt và đã trở nên thoáng đảng, xanh, sach, đẹp hơn,   

      Trồng cây đầu xuân là một việc làm không mới và cũng không phải là một việc làm lớn lao. Tuy nhiên, đây là một phong trào hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ từ trước. Cũng chính nhờ phong trào này mà nhiều làng quê, con đường, cơ quan, công sở đã được tô điểm thêm những hàng cây, rặng cây rợp bóng mát, nhiều khu rừng đã được phủ xanh đất trống đồi trọc, góp phần tạo nên cảnh quan làng quê, khu phố thêm tươi đẹp và tăng thêm thu nhập cho những người dân sống bằng nghề rừng. Đây quả là một việc làm hết sức có ý nghĩa cả về lợi ích kinh tế và giáo dục ý thức cho thế hệ mai sau biết yêu màu xanh của cây cối, bảo vệ môi trường sống trong lành....


Tác giả: Nguyễn Thành Huế - Phó Hiệu trưởng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan