A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM TRUNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIAO LƯU CHỮ VIẾT ĐẸP CHO HỌC SINH

Sinh thời cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng có câu: “Chữ viết là biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, tính kỷ luật, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy cô và bạn đọc bài vở của mình”. Đúng vậy, “luyện nét chữ” cũng chính là “rèn nết người”.

Nhằm đánh giá những cố gắng, nỗ lực rèn luyện của từng học sinh  ở từng khối lớp trong năm học này, ngày  05/03/2021 trường tiểu học Cẩm Trung đã tổ chức cuộc thi viết chữ đẹp cho học sinh từ khối 1 đến khối 5 trong nhà trường với 85 học sinh tham gia. Cuộc thi diễn ra với tâm trạng thoải mái, phấn khởi. Em nào cũng háo hức và cố gắng viết chữ cho thật cẩn thận, thật đẹp. Dưới những bàn tay nhỏ bé của các em, từng nét chữ đều đặn, tròn trịa, mềm mại và đẹp mắt nối tiếp hiện ra trên những trang giấy trắng học trò.

Thi viết chữ đẹp là một trong những hoạt động thường niên của trường Tiểu học Cẩm Trung, thể hiện mong muốn chăm lo rèn luyện chữ viết nói riêng và duy trì những thói quen tốt cho học sinh nói. Việc luyện chữ đẹp, giữ cho vở luôn sạch sẽ không chỉ mang lại lợi ích trong học tập cho các con mà còn cho cả cuộc sống. Mỗi khi luyện chữ, các con được rèn cả tính cẩn thận, sự kiên trì, tính thẩm mỹ…

 Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

 

 


Tác giả: Thanh Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan