A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM TRUNG “TẠM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG NGỪNG VIỆC HỌC”.

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho mọi người thì việc học trực tuyến và qua truyền hình để kết thúc chương trình năm học 2020 - 2021 được xem là giải pháp cần thiết được trường TH Cẩm Trung tăng cường thực hiện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD & ĐT Hà Tĩnh đã ban hành các văn bản hướng dẫn điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học, hướng dẫn về dạy học qua internet, trên truyền hình và hướng dẫn hoàn thành chương trình giáo dục và kết thúc năm học 2020 – 2021.

 Với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học”, cùng với việc hướng dẫn các em học sinh học qua truyền hình, trường TH Cẩm Trung đã triển khai, hướng dẫn giáo viên các nhà trường trên địa bàn tham gia dạy học trực tuyến qua Internet thông qua một số phầm mềm như: Zoom Meeting; Zalo…Để thực hiện tốt việc dạy trực tuyến cho học sinh, nhà trường đã tổ chức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên tập huấn kiến thức, kỹ năng sử dụng Internet, mạng xã hội đảm bảo an toàn, an ninh mạng khi tham gia hoạt động dạy, học; kỹ năng phòng, tránh các nguy cơ, tình huống, tác hại có thể xảy ra đối với thầy cô giáo, học sinh và cha mẹ học sinh trong dạy học qua Internet; chuẩn bị tốt nội dung giáo án điện tử, chuyên đề dạy học đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Khi sử dụng phầm mềm dạy học trực tuyến, giáo viên chủ nhiệm và các bộ môn chủ động hẹn giờ với học sinh thông qua mỗi nhóm tương tác của lớp để thực hiện giảng bài trực tuyến. Qua đó, những vấn đề khó trong mỗi môn học sẽ được cô và trò trực tiếp trao đổi, giải đáp, tạo hứng thú, động lực cho các em. Hiện nay, giáo viên của  nhà trường đã chủ động xây dựng giáo án, bài giảng điện tử bám sát nội dung sách giáo khoa, lịch học theo thời khóa biểu.

Cô giáo Nguyễn Thị Lan – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cẩm Trung cho biết: Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, học sinh được nghỉ học sớm, cùng với chủ động triển khai công tác vệ sinh môi trường, trường tiểu học Cẩm Trung luôn giữ mối liên hệ với phụ huynh học sinh. Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên trao đổi, ôn tập các kiến thức cũ cho học sinh qua các nhóm Zalo của lớp, in bài gửi cho học sinh. Sau đó, giáo viên chữa bài và tương tác với học sinh, phụ huynh học sinh. Từ ngày 10/5, trường tiểu học Cẩm Trung chính thức triển khai việc dạy trực tuyến đối với toàn bộ các khối, lớp trong trường. Để việc dạy trực tuyến cho học sinh đạt hiệu quả, nhà trường đã tổ chức tập huấn cho cán bộ giáo viên, giúp đỡ phụ huynh cài đặt và sử dụng phần mềm. Ban đầu phụ huynh học sinh còn bỡ ngỡ khi làm quen với phần mềm học trực tuyến nhưng với sự kiên trì hướng dẫn của các giáo viên, đến nay việc dạy và học trực tuyến của nhà trường đã đi vào nền nếp, bước đầu đạt hiệu quả.

Việc dạy và học trực tuyến là hình thức khá mới mẻ đối giáo viên và học sinh trong giai đoạn hiện nay. Mặc dù còn nhiều khó khăn, bất cập, tuy nhiên, bằng nhiều giải pháp đồng bộ cùng sự vào cuộc tích cực của nhà trường, giáo viên và phụ huynh, việc dạy học trực tuyến và dạy học trên truyền hình đang được trường TH Cẩm Trung khẩn trương triển khai thực hiện và bước đầu mang lại kết quả. Qua đó, giúp các em học sinh tiếp tục nâng cao kiến thức, phát triển năng lực tự học; tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức, hỗ trợ học sinh trong học tập để mỗi học sinh tạm dừng đến trường nhưng không ngừng việc học trong thời gian nghỉ học phòng tránh dịch bệnh Covid-19./.


Tác giả: Thanh Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan