A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi kể chuyện” chào mừng ngày sách Việt Nam.

 

 

Thiết thực lập thành  tích chào mừng ngày sách Việt Nam lần thứ 8, chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4. Chiều ngày 20/ 4/ 2021, Trường  Tiểu học Cẩm Trung tổ chức “Hội thi kể chuyện”. Về dự hội thi có cô giáo Nguyễn Thị Lan - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Thành Huế - phó hiệu trưởng nhà trường cùng quí thầy cô giáo và  các bạn học sinh . Với sự góp mặt của các em đại diện đến từ các lớp, các em đã mang đến nhiều câu chuyện hay với nội dung phong phú. Mỗi câu chuyện mỗi màu sắc khác nhau, được thể hiện với tài năng và phong cách của từng em.  

Hội thi xúc động với câu chuyện Anh hùng Phan Đình Giót do em Tường Vy- học sinh lớp 4C thể hiện.

  Không khí như sôi nổi hơn khi nghe câu chuyện Sói và Sóc của bạn nhỏ đến từ lớp 1B. Với tài năng diễn xuất, sự hồn nhiên nhí nhảnh, em đã đưa đến một sự chờ đợi, một sự háo hức để rồi câu chuyện kết thúc trong những tràng vỗ tay giòn giã của thầy cô giáo cùng các bạn học sinh.

Em Bảo Trâm Lớp 2B với câu chuyện “Ba chiếc ba lô” cùng  màn múa phụ họa được chuẩn bị công phu đã mang đến một màu sắc tươi mới. Bài học mà câu chuyện muốn gửi gắm là chỉ có lao động thật sự mới mang lại hạnh phúc cho con người, sống phải công bằng, luôn san sẻ, giúp đỡ nhau lúc khó khăn, đừng vì quyến cao mà áp bức người dưới.

 Rồi câu hát “Người ơi Người ở đừng về”  đã đưa ta về với miền kí ức. Câu chuyện “ Tình yêu của Bác dành cho những khúc dân ca” đã thực sự làm rung động trái tim tất cả người nghe. Cả cuộc đời Bác hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Lúc  đi xa, hành trang mà Bác mang theo là ước nguyện rất đỗi bình dị: muốn lưu lại trong tâm hồn âm hưởng những khúc dân ca. 

 Hội thi thực sự trở thành một sân chơi đầy ‎‎ nghĩa, đã để lại cho các em nhiều bài học về cách ứng xử trong cuộc sống, về đức tính giản dị, luôn quan tâm đến mọi người của Bác Hồ. Hơn hết, sau hội thi, các em chắc chắn sẽ đến với thư viện nhiều hơn. Bởi đọc sách sẽ mang cho em nhiều điều thú vị và bổ ích trong cuộc sống.

 Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao các phần quà cho các em tham gia.


Tác giả: Nguyễn Thị Hảo
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan