HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ: ” NHỚ VỀ CỘI NGUỒN”

Tháng Mười Hai 22, 2017 4:00 chiều

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ: ” NHỚ VỀ CỘI NGUỒN”
NHÂN NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22 THÁNG 12 NĂM 2017
Hằng năm, vào dịp 22 tháng 12 cả nước lại tưng bừng thi đua lập nhiều thành tích chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Một lần nữa chúng ta được ôn lại khí thế hào hùng, bất khuất vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, hi sinh để lập nên nhiều chiến công vang dội, giữ vững bình yên, cuộc sống cho nhân dân của quân đội ta. Đây cũng là dịp để tô thắm thêm lịch sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc Việt Nam, làm rạng ngời thêm thời đại Hồ Chí Minh anh hùng.

Hòa chung với khí thế sục sôi đó, Liên Đội trường Tiểu học Cẩm Trung cùng nhau thi đua tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp theo chủ đề: “Nhớ về cội nguồn” bằng các việc làm thiết thực như: Thăm hỏi các gia đình thương binh liệt sĩ, thăm mẹ Việt Nam anh hùng, dọn vệ sinh, phong quang Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của xã Cẩm Trung. Đặt biệt trong các hoạt động đó phải kể đến tiết ngoại khóa của các giáo viên và học sinh lớp 1.

( Ảnh 115 em học sinh lớp 1 trường Tiểu học Cẩm Trung đang tập trung chuẩn bị cho tiết học ngoại khóa với chủ đề: “Nhớ về cội nguốn” )

( Ảnh 115 em học sinh lớp 1 trường Tiểu học Cẩm Trung đang tập trung chuẩn bị cho tiết học ngoại khóa với chủ đề: “Nhớ về cội nguồn” )

Mặc dù nhỏ tuổi nhất trong trường nhưng qua tiết giới thiệu của giáo viên, các em rất tự hào về những chiến công vĩ đại của Quân đội ta qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ xâm lược, cũng như trong thời kì xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Các em hiểu được rằng có biết bao thế hệ cha anh đã hăng hái lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, họ đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của mình, góp máu xương để giải phóng trọn vẹn đất nước. Các anh, các chị đã mãi mãi yên nghỉ trong lòng đất mẹ trong số đó có các anh hùng liệt sĩ của xã Cẩm Trung – Quê hương của chúng ta. Để hôm nay các em được sống trong độc lập, hòa bình và hạnh phúc.

( Ảnh Giáo viên và 115 em học sinh lớp 1 nghe giới thiệu lịch sử  73 năm thành lập Quân đôi Nhân dân Việt Nam ngày 22.12 .1944  - 22 .12 2017 trước Đài tưởng niệm các liệt sĩ)ANH 3

( Ảnh Giáo viên và 115 em học sinh lớp 1 nghe giới thiệu lịch sử  73 năm thành lập Quân đôi Nhân dân Việt Nam ngày 22.12 .1944  – 22 .12 2017 trước Đài tưởng niệm các liệt sĩ)

Để thể hiện lòng thành kính, tri ân và biết ơn công lao to lớn đó, cô trò trường Tiểu học Cẩm Trung xin được thắp nén hương báo đáp công ơn của các anh hùng liệt sĩ trên quê hương Cẩm Trung thân yêu.

ANH 4

ANH 5

( Ảnh cô Trần Thị Văn – Hiệu trưởng nhà trường cùng giáo viên và học sinh đang thắp hương tại Nhà bia tưởng niệm)

ANH 6

( Ảnh giáo viên và học sinh vào dâng hương trong Nhà bia tưởng niệm)

Trước hương hồn các anh chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu học tập và không ngừng rèn luyện bản thân để gặt hái nhiều thành công tốt nhất trong năm học 2017 – 2018 và những năm tiếp theo; Luôn xứng đáng với sự hi sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ và xứng đáng là con em của quê hương Cẩm Trung anh hùng.

Cẩm Trung, ngày 21 tháng 12 năm 2017

Giáo viên:  Nguyễn Thị Liệu