Trường Tiểu học Cẩm Trung – Các hoạt động sôi nỗi hướng tới kỉ niệm 72 năm ngày Thành lập QĐND Việt Nam 22/12/2016

Tháng Mười Hai 23, 2016 5:07 sáng

Tiếp nối các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 tháng 12. Hôm nay, ngày 21 tháng 12 năm 2016 tập thể cán bộ giáo viên và Liên Đội trường Tiểu học Cẩm Trung đã có nhiều hoạt động nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, các bà mẹ Việt Nam anh hùng ở xã Cẩm Trung huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh.
Đúng 14 giờ 5 phút trước nhà bia Tưởng niệm ở xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, tất cả cán bộ giáo viên và các em học sinh đã tổ chức thăm hương tưởng niệm nhằm bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, các chú thương binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong là con em của xã Cẩm Trung đã anh dũng chiến đấu, hi sinh, hiến trọn đời mình cho cách mạng; giành lại hòa bình, hạnh phúc cho quê hương đất nước. Thật khó để kể hết những chiến công mà các anh đã dành được trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ. Những qua danh sách các liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng và trang sử vàng chói lọi ở tượng đài liệt sĩ đã minh chứng được điều đó. Thầy và trò nhà trường kính cẩn nghiêng mình trước vong linh các anh để thắp những nén nhàng cầu cho hương hồn các anh nơi chín suối được bình yên và siêu thoát.

img_3103

img_3109

(Hình ảnh Thầy và trò đang thắp hương tại Đài tưởng  niệm anh hùng liệt sĩ xã Cẩm Trung)

Với hành trình của hoạt động tri ân này, đoàn chúng tôi đã đến thăm hỏi, động viên hai bà mẹ Việt Nam anh ở xã Cẩm Trung huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh.( Đó là cụ Dự Thị Ngóec ở xóm 7 và cụ Nguyễn Thị Triến ở xóm 1)

20161221_142757-1

img_3064

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Hình ảnh GV và HS nhà trường tặng hoa cho 2 bà mẹ VNAH: cụ Dự Thị Ngóec ở xóm 7 và cụ Nguyễn Thị Triến ở xóm 1 xã Cẩm Trung)

Và cũng vào chiều cùng ngày khối lớp 5, trường Tiểu học Cẩm Trung tổ chức giao lưu “Tuổi thơ khám phá”. Đây là một hoạt động ngoại khóa tạo sân chơi giải trí cho các em đồng thời đây cũng là dịp để lồng ghép nội dung giáo dục truyền thống cho học sinh. Các em có cơ hội tim hiểu, ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân và dân ta trong hai cuộc chiến tranh chống kẻ thù xâm lược. Qua đó khơi dậy trong các em niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách để học tập và rèn luyện xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh. Xứng đáng với sự hi sinh để bảo vệ chủ quyền đất nước của các anh hùng liệt sĩ và các mẹ Việt Nam anh hùng.

img_3086

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Hình ảnh các em học sinh đang hào hứng tham gia phần thi trả lời câu hỏi giành cho khám giả của buổi giao lưu TTKP của học sinh khối lớp 5)

Để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đó, mỗi cán bộ giáo viên trường Tiểu học Cẩm Trung tiếp tục ra sức thi đua và rèn luyện thật tốt để để đạt thành tích cao trong các phong trào dạy học. Các em học sinh sẽ luôn không ngừng phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu. Xứng đáng và tự hào là học sinh của Trường Tiểu học Cẩm Trung.

(Tin bài và ảnh: Nguyễn Thị Liệu – GV trường Tiểu học Cẩm Trung)