Trường TH Cẩm Trung – Hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”.

Tháng Tư 20, 2017 10:23 chiều

Chiều thứ 4 ngày 22 tháng 3 năm 2017, thầy và trò Trường Tiểu học Cẩm Trung tổ chức chuyến tham quan dã ngoại thắp hương tưởng niệm tại khu lưu niệm và khu mộ cố Tổng bí thư Hà Huy Tập, tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Trưởng đoàn là thầy giáo Nguyễn Thành Huế – PHT nhà trường, phó trưởng đoàn là cô giáo Nguyễn Thị Liệu – tổ trưởng tổ CM khối 4,5. Cùng đi với đoàn còn có các thầy giáo cô giáo TPT Đội, giáo viên khối 4, đại diện phụ huynh của một số lớp và 72 học sinh lớp 4 của trường.

Đúng 14 giờ, đoàn xuất phát tại trường, hành trình chuyến đi thẳng đến khu lưu niệm cố Tổng bí thư tại xã Cẩm Hưng. Tại đây, đoàn được các đồng chí trong Ban quản lí khu lưu niệm dẫn đoàn đến thắp hương tại khu mộ đồng chí Hà Huy Tập. Khu mộ Hà Huy Tập nằm trên một ngọn đồi cao uy nghi trầm mặc giữa bao quanh là núi đôi bạt ngàn gió thổi vi vu. Thầy giáo Nguyễn Thành Huế cùng với đoàn tổ chức thắp hương, dâng hoa và báo cáo với cố TBT về những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm học qua đồng thời cầu chúc cho hương hồn của Người được siêu thoát, linh thiêng để phù hộ độ trì cho muôn dân đất Việt được an lành khang thái.

IMG_3478

Sau khi thắp hương xong tại phần mộ, đoàn lên xe và về lại với khu lưu niệm của Tổng Bí thư. Tại đây, đoàn tiếp tục được các đ/c trong Ban quản lí khu lưu niệm hướng dẫn thắp hương tưởng niệm cố TBT ở nhà thờ của Bác nằm trong khuôn viên khu lưu niệm.IMG_3502

Thắp hương xong, cô hướng dẫn viên của khu lưu niệm dẫn đoàn tham quan di tích nhà ở của gia đình TBT trước đây – một di tích cấp quốc gia nay cũng được đưa về phục dựng tại khuôn viên lưu niệm và sau đó đến với nhà trưng bày các hiện vật về cuộc đời, về gia đình và thân thế, sự nghiệp cách mạng hào khí của có Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

IMG_3509

IMG_3522

Đến 16 giờ 30 phút, đoàn kết thức tham quan và lên xe quay trở lại trường. Một chuyến tham quan dã ngoại thắp hương tưởng niệm có thể nói hết sức ý nghĩa đối với các thầy cô giáo và các em học sinh. Chuyến đi không phải đến một nơi quá xa nhưng là đến với một địa chỉ đỏ trong hành trình tổ chức các điểm đến tham quan dã ngoại mà nhà trường đã xây dựng kế hoạch từ đầu năm học 2016-2017. Và đây, vẫn là một trong những điểm đến hàng năm của thầy cô và các thế hệ học sinh của nhà trường để học tập trau dồi kiến thức vốn hiểu biết về các giá trị truyền thống, nhân văn của dân tộc Việt Nam ta, từ xưa tới nay.

IMG_3535

 

Chuyến hành trình kết thúc nhưng ân hưởng và giá trị tốt đẹp của nó vẫn còn mãi trong tâm trí của những thầy cô và học sinh nhà trường đã có may mắn được tham gia trong chuyến dã ngoại trên.

Hành trình về với khu lưu niệm Hà Huy Tập khép lại nhưng những chuyến hành trình khác lại sắp được bắt đầu. Chúng ta có quyền hi vọng những chuyến hành trình sau sẽ còn tiếp nối thành công và mang lại nhiều ý nghĩa giáo dục, nhân văn khác.

              (Hình ảnh và tin bài: Nguyễn Thành Huế -PHT nhà trường)